Thi công lắp đặt trần, vách, tường Panel phòng sạch

THIẾT KẾ THI CÔNG HỆ THỐNG PANEL PHÒNG SẠCH

Hệ thống panel phòng sạch : không thể thiếu trong bất kì công trình xây dựng nào cần đến tiêu chuẩn phòng sạch. Bài viết dưới đây cùng đi tìm hiểu các loại panel sạch phòng, ứng dụng, giá thành cũng như địa chỉ cung cấp các loại panel phòng sạch tốt nhất hiện nay.

Hệ thống panel phòng sạch gồm các tấm panel được lắp ghép lại với nhau tạo thành các bức tường có tác dụng ngăn ngừa các yếu tố môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến môi trường bên trong phòng sạch. Các loại này được lắp ở trần nhà, các cửa ch phòng sạch, theo mô hình không cột trụ và kết cấu độc lập điều này giúp công trình trở lên linh động khi xây dựng.

Thi công lắp đặt trần, vách, tường Panel phòng sạch

1. Các loại panel phòng sạch

Tùy theo từng lĩnh vực, nhu cầu, mục đích sử dụng mà hệ thống panel phòng sạch được thiết kế với các vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay 2 vật liệu phổ biến để làm panel cho phòng sạch đó là panel phòng sạch EPS và panel phòng sạch PU.

  1. Panel phòng sạch EPS

Loại panel EPS cấu tạo gồm 3 lớp tôn:

Lớp thứ nhất: Đây là lớp tôn được mạ sơn tĩnh điện, thường là màu xám hoặc xanh. Bề mặt phẳng hoặc có gân. Tạo khung và độ cứng cũng như bảo vệ cho panel.

Lớp thứ 2: Đó là lõi cách nhiệt EPS có độ dày từ 0,5 đến 1 cm. Được làm bằng loại sốp đặc biệt có khả năng cách âm cách nhiệt. Có 2 loại lõi EPS đó là thường và chống cháy, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Lớp thứ 3: Là lớp trang bị khả năng chống ẩm, chống thấm trang trí để tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng panel cho phòng sạch.

Ưu điểm khi sử dụng panel phòng sạch EPS này là giá thành rẻ , có khả năng cách nhiệt, chống thấm tốt, không hề độc hại, chịu lực tốt, thi công nhanh chóng. Chính vì vậy, EPS đang là sự lựa chọn phổ biến, ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực đời sống hiện nay.

  1. Panel phòng sạch PU

Loại panel này cũng có cấu tạo 3 lớp riêng biệt:

Lớp thứ nhất: Lớp này tương tự như panel cho phòng sạch EPS, đó là lớp tôn mạ sơn tĩnh điện, bề mặt phẳng hoặc có gân giúp tạp khung và bảo vệ panel.

Lớp thứ 2 : Cũng là lõi cách nhiệt, tuy nhiên có tỷ trọng cao hơn, độ dày đa dạng hơn 0,5 đến 1 cm.

Lớp thứ 3: : Là lớp chống thấm chống ẩm vô cùng tốt. Mặt  khác, còn là bề mặt tiện cho việc trang trí.

Ưu điểm khi sử dụng panel cho phòng sạch PU đó là ngoài khả năng cách nhiệt, chống ẩm, thấm nó còn có có khả cách âm cực tốt. Điều này rất thích hợp cho các không gian quán hát, phòng họp, môi trường khác để đảm bảo an toàn thông tin, không gây ồn ào cũng tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Đặc biệt rất phù hợp cho các phòng cần đến lĩnh vực phòng sạch.

Thi công lắp đặt trần, vách, tường Panel phòng sạch

2. Ứng dụng hệ thống panel phòng sạch

Với các ưu điểm vượt trổi cách âm, cách nhiệt, chống ẩm chống thấm cũng như ngăn ngừa các yếu tố khác ở môi trường ảnh hưởng vào phòng sạch. So với vách cửa, trần nhà, vách ngăn tường thông thường các loại panel phòng sạch được ứng dụng rộng rãi cho rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực cần đến phòng sạch.

+ Trong các bệnh viện: Các phòng khám chữa bệnh, đặc biệt ở các phòng phẫu thuật, cấp cứu, panel cho phòng sạch có một vai trò đặc biệt, vô cùng quan trọng. Đảm bảo sự tĩnh lặng cho các bệnh nhân không bị các tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng vào quá trình điều trị cũng như an dưỡng. Ngăn ngừa sự xâm nhập các yếu tố bất lợi từ môi trường vào căn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

+ Trong công nghiệp sản xuất: Căn phòng sử dụng tấm panel cho phòng sạch sẽ được cách ly với môi trường bên ngoài tạo không gian sạch không cho các hạt bụi, cũng như các yếu tố khác xâm nhập vào ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Đặc biệt với các chất bán dẫn, vi mạch điện tử, chỉ cần một yếu tố nhỏ như hạt bụi rơi vào trong quá trình sản xuất có thể làm hỏng sản phẩm.

+ Nhà máy bảo quản: Các nhà máy, căn phòng bảo quản thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm cũng cần được cách ly với các điều kiện môi trường bên ngoài, để bảo quản được lâu hơn, đảm bảo về mặt chất chất lượng trước khi đến tay người sử dụng. Chính vì vậy hệ thống panel phòng sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng không thể thay thế trong các nhà mày này.

+ Trung tâm nghiên cứu: Tất nhiên rồi ! Các trung tâm nghiên cứu phải được đảm bảo về mọi yêu cầu của một căn phòng sạch, hệ thống panel sẽ giúp căn phòng đó không bị ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài trong quá trình nghiên cứu. Công việc nghiên cứu, phát minh sẽ diễn ra chính xác, mang đến kết quả tốt nhất.

+ Làm trần nhà xưởng công nghiệp: Với các công trình công nghiệp, các tấm panel cho phòng sạch được sử dụng làm trần nhà xưởng. Giúp cách âm cách nhiệt cực hiệu quả.

Thi công lắp đặt trần, vách, tường Panel phòng sạch