HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC CẤP TINH KHIẾT

 

Công nghệ RO loại bỏ 99,9% vi khuẩn, an toàn tuyệt đối khi uống mà không cần công đoạn nào khác giống như nước đã đun sôi. Bên cạnh đó lõi lọc RO loại bỏ tất cả các chất nguy hại và những hoá chất tìm thấy trong nước ngầm, nước sông, nước mặt và trong các quy trình xử lý sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn.

RO loại bỏ tất cả những sản phẩm sản xuất từ chlorine khi chlorine được sử dụng cho mục đích khử trùng trong xử lý nước. Tất cả những sản phẩm sản xuất từ chorine chẳng hạn như THM, khoa học đã chứng minh là chất có tác nhân gây ung thư.

Thiết bị lọc nước tinh khiết

III – THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ

Nước từ bồn chứa nước nguồn được bơm B1 bơm qua thiết bị lọc thô và thiết bị khử mùi ACF nhằm loại bỏ các mùi vị lạ có trong nước, phèn, kim loại nặng và tạp chất cặn bẩn có trong nước. Sau đó nước sẽ được dẫn qua thiết bị làm mềm để khử các ion Ca2+, Mg2+

Sau đó nước được qua bộ lọc tinh nhằm loại bỏ tạp chất có kích thước > 10 micron cuối quá trình này thì nước được chứa vào bồn chứa nước. Tại đây được đặt hai bơm để bơm hỗ trợ cho bơm cao áp trục đứng, bơm cao áp tiếp tục bơm vào thiết bị thẩm thấu ngược R.O, một phần nước chứa các tạp chất được xả bỏ còn nước tinh khiết đi vào thiết bị xử lý tiếp theoNước tiếp tục được đi qua bộ lọc tinh 0.2 micron và thiết bị khử trùng bằng tia cực tím đèn UV1 trước lúc vào bồn chứa nước thành phẩm, nước tại đây đã có thể uống trực tiếp. Tại bồn thành phẩm được đặt hai bơm tuần hoàn luân phiên hoạt động để vận chuyển nước tới nơi sử dụng. Đây là quá trình cuối cùng của giai đoạn xử lý nước RO, trong quá trình này có gắn thêm đèn UV để diệt triệt để những vi khuẩn còn sót lại hay trong quá phân phối nước có thể vi khuẩn xâm nhập.

IV – ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT CÔNG NGHIỆP

Xử lý nước tinh khiết bằng công nghệ RO cũng là phương pháp thuận tiện và kinh tế nhất để làm sạch nước, hiện đang được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như:

  • Sản xuất nước uống tinh khiết cho các công ty, nhà máy lớn, trường học, khách sạn… dùng để uống trực tiếp và nấu ăn.
  • Sản xuất nước đóng chai, đóng bình quy mô lớn.
  • Sản xuất dược phẩm, chế phẩm y tế.
  • Công nghiệp sản xuất thực phẩm, nước giải khát, rượu, bia.
  • Sản xuất linh kiện thiết bị điện tử, xi mạ…

Ứng dụng công nghệ lọc nước tinh khiết trong nhiều lĩnh vực